NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHIẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 TỔNG HỢP LỖI MÁY CHIẾU THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

MAY CHIEU BI LOI - VA NHUNG DIEU NEN BIET KHI SU DUNG MAY CHIEU
Xem nhanh

MỘT LÀ: KHÔNG CÓ HÌNH ẢNH NÀO XUẤT HIỆN KHI TRÌNH CHIẾU MÁY CHIẾU

- Bạn kiểm tra mũ chắn bảo vệ cho đèn chiếu đã tháo nó ra chưa. Kiểm tra những kết nối, đặc biệt là kết nối từ máy tính đến máy chiếu xem dây có vấn đề gì không.
  • Kiểm tra những chân cắm trong các đầu dây kết nối có bị cong vênh gì không. Nếu có bị thì bạn tạm thời lấy vật nào đó để nắn cho thẳng lại.
  • Có thể do nguồn cấp tín hiệu không đúng, bạn thử lại đầu khác trên máy chiếu. Nếu như bạn chắc chắn đã chọn đúng nguồn phát từ máy tính. Nếu không, bạn nhấn nút chọn nguồn trên máy chiếu để nó tự động duyệt. Thường thì những máy chiếu thông minh ngày nay sẽ tự động tìm nguồn tín hiệu khi bạn kết nối nguồn phát tín hiệu.
  • Hãy bấm giữ phím FN (thường nằm ở góc dưới của bàn phím laptop) kết hợp với bấm một trong các phím từ F1 đến F12 (hãy tìm phím nào có tên là CRT/LCD hay có biểu tượng một cái màn hình nhỏ) để lần lượt duyệt qua các thiết lập cho đến khi cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung được kích hoạt. Các thiết lập có thể là: laptop bật -máy chiếu tắt, laptop tắt - máy chiếu bật, laptop bật- máy chiếu bật.

HAI LÀ: CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH THẤP

- Thường khi bạn thấy lỗi hình ảnh máy chiếu có chất lượng thấp thì nguyên nhân của vấn đề này thường đến từ độ phân giải máy tính không phù hợp. Ngày nay, những máy chiếu LCD thế hệ mới đều đã được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính nguồn sao cho tương thích với cấu hình của máy chiếu.
- Tuy nhiên, cũng có nhiều loại máy chiếu không có được tính năng hữu ích này. Trong trường hợp đó, bạn phải điều chỉnh độ phân giải của máy tính và chọn ra một cấu hình phù hợp nhất.

BA LÀ: HÌNH ẢNH KHÔNG HIỂN THỊ TOÀN PHẦN

- Đôi khi hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc,mất hình trên, dưới. Nguyên nhân của lỗi này cũng là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.
- Trước hết,Để khắc phục vấn đề này chỉ cần ấn vào nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa. Nó sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn
- Nếu vẫn không được,Bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp là được, bạn cần thay đổi độ phân giải trên máy tính. Máy chiếu có độ phân giải đặc trưng là SVGA (800x600) hoặc độ phân giải XGA (1024x768). Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có khi không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải cơ bản của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

BỐN LÀ: HÌNH ẢNH TRÌNH CHIẾU KHÔNG ĐƯỢC SÁNG

- Nguyên nhân của hiện tượng này do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) đã không được điều chỉnh hợp lý. Hãy vào menu điều chỉnh hình ảnh của máy chiếu để thay đổi cho đến khi thu được kết quả đúng nhất.

NĂM LÀ: HÌNH ẢNH TRÌNH CHIẾU KHÔNG RÕ RÀNG

- Vị trí của hình ảnh đã không được điều chỉnh đúng. Sử dụng nút điều chỉnh tiêu điểm (focus) trên máy chiếu để điều chỉnh đúng ( vị trí và độ lớn) để hình ảnh không bị mờ. Cũng có thể do nhiệt độ làm việc quá cao nên đã xảy ra hiện tượng đọng nước trên lăng kính của máy chiếu. Để khắc phục, hãy để nguyên máy chiếu với tình trạng bật trong vòng khoảng hai giờ. 

SÁU LÀ: HIỆN TƯỢNG HÌNH THANG MÁY CHIẾU

- Hiện tượng hình thang xuất hiện khi máy chiếu được bố trí không thẳng góc đối với màn chiếu hoặc khi màn chiếu có một bộ mặt góc cạnh. Hình ảnh xuất hiện khi máy chiếu không đặt thẳng góc sẽ trông giống hình thang hơn là hình vuông. Một hình ảnh bị méo mó là điều phiền toái mà tất cả các thuyết trình viên muốn loại bỏ. Vì vậy, trong một số trường hợp, không có cách nào khác là phải thay đổi vị trí đặt máy chiếu. Bạn có thể làm gì để thay đổi điều này?
 
- Những máy chiếu ban đầu không có đặc tính hiệu chỉnh hình thang, ít tuỳ chọn và bạn phải làm việc trên những chiếc máy này. Máy chiếu thường được lắp đặt chưa thật chính xác, vì thế mà  phải di chuyển các đồ đạc và màn hình cho tương ứng với vị trí máy chiếu. Khi máy chiếu ngày càng trở nên sáng hơn và nhẹ hơn, cần thiết phải có một giải pháp để khắc phục hiện tượng hình thang.

BẢY LÀ: CÁC THANH MÀU ĐEN TRÊN HOẶC DƯỚI HÌNH ẢNH CHIẾU LÊN

- Bạn nhìn thấy các thanh màu đen trên hoặc dưới hình ảnh chiếu lên khi đã sử dụng một máy chiếu 16x9 xem một bộ phim 16x9 Lý do máy chiếu màn ảnh rộng có một tấm LCD 16x9 hoặc mảnh DLP bên trong để tạo ra hình ảnh bạn nhìn thấy được. Từ những năm 1950, Hollywood quay phim lên những khổ màn hình khác nhau. Hệ số co của màn ảnh rộng DVD hoặc băng VHS bạn đang xem sẽ phụ thuộc khác nhau vào máy quay sử dụng phim ảnh nào.
- Thông thường độ co sẽ thể hiện những thanh màu đen đối với máy chiếu 16x9 (hoặc 1.77:1) bao gồm 2.35:1 (ví dụ: Scream, Lawrence of Arabia …) và 1.85:1 (ví dụ: Ace Ventura; Pet Detective, Almost Famous  …)

TÁM LÀ: MÀN HÌNH MÁY CHIẾU XUẤT HIỆN NHIỀU ĐỐM MÀU TÍA

- Các đốm màu tía hoặc đỏ sẫm trên màn hình máy chiếu là một trong những tác nhân gây khó chịu nhất khi sử dụng máy chiếu LCD bởi chúng làm giảm chất lượng hình ảnh và gây mất tập trung cho người theo dõi.
- Nguyên nhân của hiện tượng này là do bụi bẩn bám và tích tụ trên tấm panel tạo màu xanh bên trong máy chiếu. Để khắc phục và tránh lỗi như thế này, bạn nên hạn chế cho máy chiếu tiếp xúc với bụi bẩn, thường xuyên lau chùi máy và bảo dưỡng đèn máy chiếu.

MAY CHIEU VA LOI MAY CHIEU

MỌI THẮC MẮC BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ TEL: 0984.306.784 ​- 0987.118.637 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP

BẮC HÀ CHUYÊN CHO THUÊ MÁY CHIẾU MÀN CHIẾU TẠI HÀ NỘI, CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO QUA LINK: http://www.maychieubacha.vn/man-chieu-may-chieu-cho-thue/

CHO THUE MAY CHIEU TAI HA NOI - KHU VUC MIEN BAC