Máy chiếu chỉ hiển thị hình đen trắng

Xem nhanh

Máy chiếu chỉ hiển thị hình đen trắng

Trong nhiều trường hợp máy chiếu chỉ hiện thị hai màu đen trắng khi trình chiếu, mặc dù đã khởi động lại máy chiếu và thay nguồn tín hiệu nhưng vẫn không được, Vậy cách sử lý cho trường hợp này như thế nào?

Trước tiên bạn hãy tìm đến menu cài đặt màu sắc( color seting) nếu thanh cài đặt ở mức độ thấp nhất ( mức 0) thì có thể bạn hoặc ai đó đã điều chỉnh thông số này khiến cho máy chỉ hiện 2 màu đen và trắng. Điều chỉnh tăng lên bằng phím "sang phải" trên điều khiển hoặc trên thân máy. Thông thương ở chế độ sử dụng thông số này đặt ở mức 50 tùy từng mode trình chiếu

Nếu sau khi điều chỉnh color seting mà không có hiệu quả hãy thử kiểm tra cable tín hiệu, cáp hỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng mất màu hoặc chỉ hiện đen trắng. Chắc chắc rằng bạn đắt đúng hệ màu PAL hoặc auto, nếu máy chiếu của bạn chuyển sang hệ màu NTSC hoặc SCAM thì máy chỉ hiển thị đen trắng, hãy chuyển máy về hệ màu PAL bằng phím chuyển trên máy hoặc trong menu seting của máy.

Trong trường hợp khi bạn đã làm tất cả các thao tác trên mà không có hiệu quả thì có thể máy chiếu của bạn bị hỏng bánh răng màu sắc ( color wheel). lỗi này xảy ra với máy chiếu sử dụng công nghệ DLP. Với lỗi này bạn nên mang máy chiếu đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay bánh răng màu sắc.